Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức mới

Video
Hình ảnh

Đang online: 4

Truy cập hôm nay: 134

Tổng lượt truy cập: 526588

Rạch Thủ Đức đang “hấp hối” Tin ảnhTin mới nhất

Băng ngang qua Cầu ngang (Cây cầu nằm trên đường Kha Vạn Cân hướng về chợ Thủ Đức), mọi người sẽ thấy rạch Thủ Đức, quận Thủ Đức, Tp. HCM với dòng nước đen ngòm kèm theo những mùi hôi thối từ phía dưới rạch bốc lên, khó có thể nhận biết được một ngày có bao nhiêu rác thải được người dân vứt xuống rạch đó là một trong những nguyên nhân làm cho rạch Thủ Đức bị ô nhiễm.


Đi ngang rạch Thủ Đức ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là có đầy rác thải và dòng nước đen ngòm cùng với các vật dụng của người dân được cho là không sử dụng nữa và được vứt tại đây.


Nhìn xuống rạch Thủ Đức là những túi rác được cột kỹ càng xếp chồng lên nhau chảy ra từ các hộ dân sống gần con rạch làm ngăn cản dòng chảy, ngoài những túi rác còn có những hộp xốp, chai nhựa và có cả lon nước ngọt…


Còn bên trên thì những tấm ván ép từ các bàn gỗ, kệ gỗ kèm theo những túi nilon được chất ngỗn ngang trên thành cầu tạo thành một bãi rác tự phát của người dân ở khu vực này.


Chú Quang là người lái xe trên đoạn đường Kha Vạn Cân ngang khu vực rạch Thủ Đức chia sẻ: “Con rạch này trưa nắng nóng bốc mùi hôi lắm rác nhiều ở phía trong kia đó , đến trưa là chú phải đậu xe ở bên kia đường chứ hôi lắm đâu chịu được”.


Cô Lắm người hàng ngày đi chợ Thủ Đức, cho biết: “Rạch này ô nhiễm từ lâu rồi, mấy tấm ván ép này nhà nào không xài là cứ vứt tại đây, xe đổ rác có đấy chứ nhưng mà họ không vứt, chỉ vứt ở rạch thôi”.


Mỗi năm, TP HCM đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho công tác cải tạo kênh, rạch và bảo vệ môi trường. Trong khi đó, ý thức của một bộ phận người dân còn thấp.
Chính vì thế các ngành chức năng và chính quyền các địa phương quận Thủ Đức cần thực hiện những giải pháp hiệu quả hơn để “cứu” lấy rạch Thủ Đức đang trong tình trạng hấp hối.


Một số hình ảnh chụp tại rạch Thủ Đức ngày 5/4/2016:


Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Rác có khắp mọi nơi trên Rạch Thủ Đức và đang ngăn cản dòng nước chảy
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Phía trên cầu chứa đầy ván ép và túi nilon do người dân để lại
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Tất cả các loại rác được người dân vứt xuống rạch Thủ Đức
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Rác, ván ép nằm ngổn ngang trên thành cầu
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Những túi nilon nằm sát miệng cống chảy ra con rạch Thủ Đức.

(theo tinmoitruong.vn)