Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức mới

Video
Hình ảnh

Đang online: 7

Truy cập hôm nay: 232

Tổng lượt truy cập: 527005

Quận Tân Phú: Dòng kênh nước “đủ thứ màu”

Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Dòng[-]kênh[-]nước[-]có[-]“đủ[-]thứ[-]màu”[-]

Dòng nước trắng đục từ một cơ sở sản xuất đổ ra kênh Hiệp Tân ngay đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú - Ảnh: Bích Ngọc

 
Dòng kênh Hiệp Tân chảy qua 2 phường Hiệp Tân và phường Tân Thới Hòa, thuộc quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh trước đây nước kênh sạch, trong, nhưng thời gian gần đây nước ngày càng ô nhiễm nặng, rác thải phủ kín cả mặt nước, kênh nghẽn dòng bốc mùi hôi thối. 
 
Theo quan sát của chúng tôi, dù hiện tại kênh đã được dọn sạch rác nhưng vẫn còn nhiều nguồn nước thải từ các nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn quận Tân Phú đổ ra khiến kênh Hiệp Tân ô nhiễm nghiêm trọng, có mùi hôi thúi kinh khủng. 
 
Chính những chất thải của các nhà máy này đã làm kênh ngày càng ô nhiễm và nhuộm đủ loại màu sắc, lúc thì có đoạn trắng đục, kèm theo những bợn rác còn sót lại lúc dọn kênh, đoạn thì đen ngòm, mùi hôi nồng nặc. 
 
Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Dòng[-]kênh[-]nước[-]có[-]“đủ[-]thứ[-]màu”[-]
Dòng nước đen ngòm nằm trên đường Tô Hiệu, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú - Ảnh: Bích Ngọc
 
Anh Nguyễn Hoàng Long, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú cho biết: “Người dân ở đây rất lo sức khỏe bị ảnh hưởng do môi trường nước mất vệ sinh, vào mùa mưa phải thuê người phun thuốc diệt muỗi. Chính quyền có nhắc nhở cư dân không xả rác bừa bãi, nhà nào cũng khẳng định không vứt rác xuống kênh, nhưng dòng kênh thì ngày một bị nhuộm đủ màu hết…”
 
Rất mong chính quyền địa phương nhanh chóng tìm giải pháp để trả lại nguồn nước sạch cho dòng kênh Hiệp Tân.
 
 
Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Dòng[-]kênh[-]nước[-]có[-]“đủ[-]thứ[-]màu”[-] 
Những bợn rác còn sót lại trên dòng kênh Hiệp Tân - Ảnh: Bích Ngọc
(theo tinmoitruong.vn)