Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức mới

Video
Hình ảnh

Đang online: 7

Truy cập hôm nay: 232

Tổng lượt truy cập: 527005

Đổi giấy lấy cây: Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Đổi[-]giấy[-]lấy[-]cây:[-]Hành[-]động[-]nhỏ[-]-[-]Ý[-]nghĩa[-]lớn


Mỗi ngày làm việc hay học tập của bạn từ nhà cho tới trường hay tới nơi làm việc đều bắt gặp những sản phẩm làm từ giấy hoặc bắt nguồn từ bột giấy, giấy để viết phục vụ cho học tập, túi giấy, hay từ những chiếc vé xe bus, thùng bao bì gói mì tôm, cho đến giấy ăn, giấy dán tường trang trí, giấy vệ sinh… giấy đã và đang đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống của con người.


Nhu cầu con người với giấy ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với việc cần phải sản xuất giấy và bột giấy nhiều hơn nữa, mà nguyên liệu sản xuất chúng chính là gỗ hay cây xanh. Tuy nhiên, rừng cây - lá phổi xanh của Tr ái Đất, góp phần giúp chúng ta chống chọi với thiên nhiên, với hậu quả của gia tăng biến đổi khí hậu.


Để làm được 1kg giấy người ta cần 100 lít nước. Để làm được 01 tấn bột gỗ người ta cần 02 tấn gỗ nguyên chất. Chính vì vậy, sử dụng càng nhiều giấy đồng nghĩa với việc những cây xanh, những cánh rừng càng bị chặt hạ nhiều hơn, từ đó dẫn đến rất nhiều nguy cơ mất cân bằng sinh thái, gây ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng. Theo một số liệu mới đây nhất, 1,5% tổng GDP trên toàn thế giới thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra, trong đó, Việt Nam là 1 trong 5 nước gánh chịu trực tiếp hậu quả của biến đổi khí hậu.


Từ những lý do đó và tích cực hưởng ứng ngày Giờ Trái Đất, Club Sinh viên và Môi trường (Sn’E) tiếp tục tổ chức sự kiện truyền thống ĐỔI GIẤY LẤY CÂY với khẩu hiệu “ít giấy trắng- rộng rừng xanh” nhằm thu gom, tái chế lại những số giấy đã qua sử dụng một cách tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Chương trình ĐỔI GIẤY LẤY CÂY được phát động từ ngày 01/03 và kéo dài tới hết ngày 19/03.


Trong tuần lễ “đổi giấy lấy cây”, với mỗi 5kg giấy không sử dụng sẽ nhận được 01 phiếu đổi lấy 01 chậu cây xinh xắn để trang trí bàn học, bàn làm việc, ban công….. Bạn có thể chọn loại phiếu lấy cây vào thứ 6 ngày 18/3/ 2016 hoặc chọn phiếu lấy cây vào ngày GIỜ TRÁI ĐẤT thứ 7 (/03/2016). Phiếu thứ 7 có giá trị may mắn, bạn có thể nhận nhiều hơn 1 cái cây và tham gia vào các trò chơi hấp dẫn với những phần quà sẽ được hé lộ cùng những bí quyết tiết kiệm giấy thông minh.


Sn’E sẽ nhận đổi giấy từ ngày14-18/03 và nhận đổi cây trong hai ngày18-19/03 tại sảnh T1 Đại học Khoa học Tự Nhiên (Hà Nội). 

Cùng chung tay bảo vệ Trái Đất từ những hành động nhỏ, đơn giản nhưng vô cùng thiết thực sẽ tạo nên những giá trị lớn đến không ngờ.