Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức mới

Video
Hình ảnh

Đang online: 8

Truy cập hôm nay: 233

Tổng lượt truy cập: 527006

Diễn ra vòng sơ loại Cuộc thi Môi trường Xanh năm 2016

Diễn[-]ra[-]vòng[-]sơ[-]loại[-]Cuộc[-]thi[-]Môi[-]trường[-]Xanh[-]năm[-]2016

Các bạn trẻ lưu dấu vào “Cây cam kết bảo vệ môi trường”


Có thể khẳng định Môi Trường Xanh (MOX) là một sân chơi học thuật quen thuộc với các thế hệ sinh viên trường Đại học Bách Khoa nói riêng và các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM nói chung qua 14 năm tổ chức. Đặc biệt, năm nay Môi trường xanh đã khẳng định vị trí của mình với các bạn trẻ yêu môi trường bằng một quy mô lớn nhất từ trước đến nay.


Ở vòng sơ loại, 5 thí sinh trong 01 đội thi phải cùng nhau làm bài thi gồm 30 câu trắc nghiệm (các vấn đề môi trường, sự kiện xã hội, câu hỏi IQ, tiếng Anh, luật và chính sách về Môi trường, biến đổi khí hậu…), 10 câu hỏi điền vào chỗ trống và 2 câu tự luận (chủ đề cuộc thi, quan điểm của đội thi về các vấn đề “nóng” của môi trường hiện nay) thời gian làm bài là 40 phút. Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 24 đội có số điểm cao nhất bước vào vòng tiếp theo. 
Song song với vòng sơ loại MOX năm 2016 thì Ngày hội Môi trường cũng do khoa Môi trường và Tài nguyên tổ chức đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực. Ngày hội bao gồm nhiều gian hàng và các trò chơi khác nhau giúp các bạn có những kiến thức cơ bản về môi trường cũng như biết được các biện pháp, cách thức bảo vệ môi trường mà mình có thể làm được.


“Cây cam kết bảo vệ môi trường”- một phần không thể thiếu của “Ngày hội môi trường”- Đây là khu vực thể hiện tình yêu môi trường cũng như hoạt động selfie của các đội chơi. Ngoài ra các bạn còn được tham gia các trò chơi đồng đội vui nhộn khác với những phần thưởng dễ thương như những cái móc khóa xinh xinh, vòng tay handmade đầy màu sắc...


Điểm mới lạ của cuộc thi năm nay chính là sự tham gia của các gian hàng doanh nghiệp trong ngày hội. Tại đây, nhà tài trợ bạch kim Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Môi Trường Việt An (Việt An Enviro), hãng ENDRESS HAUSER, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) đãcung cấp cho các bạn trẻ yêu môi trường các thông tin tuyển dụng vô cùng hữu ích, phục vụ cho công việc tương lai của mình.


Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trưng bày và thuyết minh về các mô hình công nghệ xử lý nước ngầm,  mô hình xử lý nước thải bằng công nghệ lọc màng sinh học (MBR) từ phòng thí nghiệm khoa Môi trường và Tài nguyên. Ngoài việc được xem các mô hình xử lý nước thì các bạn tham gia ngày hội còn được tự tay vẽ những bức tranh với chủ đề bảo vệ môi trường, thể hiện các ý tưởng, cảm nhận của chính mình. Khu vực triển lãm tranh về môi trường cũng tạo được sự quan tâm và cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề môi trường. Đặc biệt đến tham dự ngày hội các bạn sinh viên – học sinh cùng nhau vẽ lên những điều mình sẽ làm để bảo vệ môi trường và selfie cùng cây “Cây cam kết”.


Ngày hội Môi trường năm 2016 đã diễn ra rất thành công khi tạo sự kết nối đặc biệt, không rào cản hay phân biệt giữa các bạn trẻ yêu môi trường từ rất nhiều trường với nhau.

 

Diễn[-]ra[-]vòng[-]sơ[-]loại[-]Cuộc[-]thi[-]Môi[-]trường[-]Xanh[-]năm[-]2016

Các thành viên tham gia Ngày hội Môi trường năm 2016

Diễn ra vòng sơ loại Cuộc thi Môi trường Xanh năm 2016

 

Môi Trường Xanh là cuộc thi học thuật bổ ích được tổ chức thường niên bởi khoa Môi Trường và Tài Nguyên, Đại học Bách Khoa TP.HCM với sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ có niềm yêu thích môi trường đến từ các trường Đại Học, Cao Đẳng và THPT trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh do Tin Môi Trường bảo trợ truyền thông

(theo tinmoitruong)